Những lý do bạn có thể chọn cắt tỉa cây

 

Cây cối có thể tự phát triển khá vui vẻ - chúng đã làm điều đó hàng trăm triệu năm - nhưng đôi khi, có thể cần phải bảo dưỡng một chút khi cây cối và con người sống gần nhau.Tại sao phải cắt tỉa cây? Tôi sẽ cố gắng hết sức để giải thích nhiều lý do bên dưới.

Lý do nên cắt tỉa cây

Lời khuyên chung từ những người trồng cây là không nên cắt tỉa cây trừ khi bạn cần. Mỗi lần cắt hoặc cành bạn cắt bỏ sẽ ảnh hưởng đến hình dạng và sự phát triển của cây. Ví dụ, các chuyên gia đồng ý rằng những cây được cắt tỉa sẽ luôn nhỏ hơn những cây cùng loại chưa được cắt tỉa, với một số nhà làm vườn coi việc cắt tỉa là một quá trình làm lùn đi.

Khi cây cối đã phát triển để tận dụng tối đa hình dạng tự nhiên và các kiểu phát triển của chúng, tốt nhất bạn không nên can thiệp vào. Tuy nhiên, cây cối vẫn chưa tiến hóa để sống gần nhà, trong sân vườn hoặc dọc theo con đường của chúng ta. Chúng cũng không tiến hóa để mang lại cho chúng ta nhiều trái cây như chúng ta có thể muốn!

Cắt tỉa để an toàn

Cành cây bị chết hoặc bị gãy hoặc hư hại, có thể do bão, có thể gây nguy hiểm cho các công trình lân cận và người qua lại. Đôi khi có thể cần phải loại bỏ một cành cây chết hoặc cành treo lơ lửng để tránh nó rơi xuống và làm tổn thương ai đó, để ngăn nó rơi xuống mái nhà gần đó hoặc ngăn nó rơi xuống đường dây điện.

Quyền sở hữu cây có trách nhiệm luôn liên quan đến việc đảm bảo rằng cây cối trong tài sản của bạn hoặc do bạn chăm sóc được an toàn, cho cả sức khỏe của chúng cũng như sức khỏe và sự an toàn của bất kỳ ai khác xung quanh.

Tỉa cây ngăn ngừa các nguy cơ an toàn

Loại cắt tỉa này thường được thực hiện bởi một dịch vụ cây chuyên nghiệp và vì lý do chính đáng. Cây cối có thể nhanh chóng gây ra rủi ro về an toàn nếu chúng bị bệnh hoặc bị hư hại. Cành cây chết có thể dễ dàng rơi khi gió lớn, nhưng rủi ro không chỉ giới hạn khi thời tiết xấu. 

Mọi thứ trở nên đặc biệt nguy hiểm khi các cành cây treo trên mái nhà hoặc đường dây điện của bạn. Sự phát triển của rễ kém có thể khiến toàn bộ cây của bạn bị đổ, gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Cắt tỉa cây có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ an toàn bằng cách đảm bảo rằng cây của bạn khỏe mạnh từ trên xuống dưới. 

Tổng kết

Nếu bạn quyết định cắt tỉa cây của riêng mình, hãy luôn đảm bảo rằng bạn an toàn trước khi bắt đầu bất cứ việc gì. Kính bảo vệ rất hữu ích, cũng như găng tay dày và thậm chí cả mũ bảo hiểm nếu bạn đang làm việc với các chi nhánh lớn hơn.

Chúng tôi xin giới thiệu website dịch vụ chăm sóc cây tốt nhất : Ngoại Thất Xanh


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giải pháp SEO hiệu quả

Nhận làm SEO chất lượng hiệu quả an toàn lên TOP google

Làm thế nào để thuê một công ty chăm sóc cây