Cho thuê cốp pha tôn là gì? Lợi Ích của việc sử dụng cốp pha

 

Khi bạn là một nhà thầu xây dựng dù lớn hay nhỏ hoặc đơn giản có thể là 1 người có am hiểu về ngành xây dựng thì ít nhiều gì bạn cũng sẽ biết đến Cốp Pha, nhiều anh em bạn bè còn khuyên bạn nên cho thuê cốt pha tôn trong xây dựng để giảm thiểu nhân công và tăng cường tiến độ. Vậy cho thuê cốt pha tôn là gì và lợi ích của việc sử dụng cốp pha trong xây dựng là gì?cho thuê cốt pha tôn là gì?

Cốp Pha tên tiếng anh là Formwork là một loại khuôn đúc bê tông được làm từ nhiều nguyên liệu như gỗ, tôn, sắt, thép … được dùng định hình những khối bê tông cốt thép theo bản vẽ dựng sẵn, những người sản xuất Cốp Pha dựa trên bản vẽ này để cho thuê cốt pha tôn . Do bắt nguồn từ pháp nên Cốp Pha còn có tên gọi khác là Coffrage, hoặc nếu bạn gọi nó là Cốt Pha thì vẫn đúng.

Tìm hiểu về cho thuê cốt pha tôn

Cốp pha xây dựng là dụng cụ thi công rất quan trọng trong quá trình đúc bê tông tươi thành khối tại các công trình. Trong thực tế, có rất nhiều loại cốp pha với những chất liệu khác nhau phù hợp với từng công trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm này nhé!

cho thuê cốt pha tôn là gì?

Cốp pha (hay coppha) là một dạng khuôn đúc bê tông được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như: tôn, gỗ, sắt, thép… Nó có tác dụng cố định những khối bê tông tươi theo bản vẽ dựng sẵn.

Cấu tạo cùng chức năng của cho thuê cốt pha tôn

Trên thị trường hiện nay sử dụng rất nhiều loại cho thuê cốt pha tôn khác nhau. Nhưng tất cả các loại đều có chức năng chung đó là tạo khuôn chứa nhằm cố định bê tông, chịu lực chống đỡ khi bê tông chưa tạo khối hoàn chỉnh.

Cốp pha được cấu tạo từ 3 bộ phận chính bao gồm: ván mặt, sườn cứng và các phụ kiện liên kết.

 • Ván mặt là bộ phận quan trọng nhất vì sẽ tiếp xúc trực tiếp với bê tông để định hình.
 • Bộ phận liên kết trực tiếp với mặt ván là sườn cứng, có khả năng chịu lực cho toàn bộ hệ thống.
 • Một số phụ kiện đi kèm khác nhằm liên kết các tấm cốp pha, đảm bảo kết cấu luôn bền chặt.

Chức năng của cho thuê cốt pha tôn là gì?

 • Làm khuôn định hình để đổ bê tông như: Cốp pha sàn, cốp pha cột vuông, cốp pha cột tròn…
 • Là phần giúp giữ vững công trình khi khối bê tông chưa thành hình cứng cáp. Và chúng được kết hợp với giàn giáo và phụ kiện giàn giáo khác như: giàn giáo khung, giàn giáo nêm, cây chống tăng giàn giáo, cây chống xiên giàn giáo.
 • Khuôn cốp pha càng chắc chắn, càng cao cấp thì chất lượng sản phẩm về sau càng cao.

Các loại cốp pha thép định hình hiện nay bạn có thể tham khảo.

 • Cốp pha sàn – cốp pha dầm sàn
 • Cốp Pha cột vuông.
 • Cốp pha cột tròn.
 • Cốp pha Bó Vỉa
 • Cốp pha hố ga
 • Cốp pha mương nước.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dịch vụ cho thuê cốp pha có thể giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về loại thiết bị này. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn hoặc muốn tìm kiếm dịch vụ bán hay cho thuê cốt pha tôn chất lượng. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến thuegiangiaoquangngai.com qua hotline để được tư vấn nhé.

Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ website cho thuê giàn giáo tốt nhất : Giàn giáo Quãng Ngãi

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giải pháp SEO hiệu quả

Nhận làm SEO chất lượng hiệu quả an toàn lên TOP google

Làm thế nào để thuê một công ty chăm sóc cây