Khái niệm cơ bản về quy trình xây dựng tòa nhà

 

Mỗi người cần một tòa nhà để cư trú. Ngoài mục đích để ở, các tòa nhà được yêu cầu cho các mục đích công nghiệp, giáo dục và kinh doanh, và lưu trữ vật liệu.

Hiểu những điều cơ bản về xây dựng tòa nhà giúp xây dựng một dự án tòa nhà thành công.

Trong bài viết này, các bước liên quan đến xây dựng tòa nhà được giải thích chi tiết.Các bước cơ bản khi bắt đầu một quy trình xây dựng tòa nhà

quy trình xây dựng tòa nhà về cơ bản bao gồm hai giai đoạn chính:

1.     Giai đoạn tiền xây dựng

2.     Giai đoạn xây dựng

Giai đoạn tiền xây dựng

Giai đoạn tiền xây dựng trong một dự án xây dựng tòa nhà bao gồm các giai đoạn sau:

1.     Mua đất

2.     Chọn một nhà tư vấn kỹ thuật và một chuyên gia thiết kế

3.     Chuẩn bị kế hoạch xây dựng

4.     Chuẩn bị ước tính

5.     Phỏng vấn nhà thầu

6.     Nhận giấy phép của bạn

Giai đoạn xây dựng

Giai đoạn xây dựng trong dự án xây dựng công trình bao gồm các giai đoạn sau:

1.     Giải phóng mặt bằng

2.     Khảo sát và bố trí trang web

3.     Moi lên

4.     Sự thành lập

5.     Chân

6.     Tường & Cột

7.     Sills, lintel & chhajja

8.     Cửa và cửa sổ

9.     Sàn nhà

10.                        Mái nhà

11.                        Bậc thang, cầu thang và thang máy

12.                        Hoàn thiện công việc

13.                        Dịch vụ xây dựng.

Giai đoạn tiền xây dựng của một dự án xây dựng tòa nhà

1.     Mua đất:

Đây là bước quan trọng nhất trong xây dựng công trình. Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trước khi mua đất là vị trí của nó. Dựa trên nhu cầu chính xác của bạn, bạn muốn đánh giá vị trí của lô đất và sự gần gũi của nó với các tiện ích như giao thông công cộng, đường cao tốc, trường học, công viên, v.v. Nếu bạn đã có đất, một nửa vấn đề của bạn kết thúc ở đây.

Hợp đồng và Hồ sơ mời thầu

Để mời thầu xây dựng, nhà xây dựng phải cung cấp cho tất cả các nhà thầu tiềm năng các bản vẽ và kế hoạch làm việc cho cấu trúc được đề xuất, cũng như thông số kỹ thuật của dự án, các điều khoản được nêu trong hợp đồng, để họ có thể có được ý tưởng chung về dự án và mục tiêu.

  • Hợp đồng / Bản vẽ / Kế hoạch làm việc  Tất cả các dự án, cho dù chúng liên quan đến việc xây dựng mới hoặc mở rộng cấu trúc hiện có, đều yêu cầu chuẩn bị các tài liệu hợp đồng. Các bản vẽ và kế hoạch làm việc theo hợp đồng cung cấp một hình ảnh đại diện của công trình xây dựng và chỉ rõ hoặc trình bày ý định của nhà thiết kế cho cơ sở. Các bản vẽ minh họa, trong số những thứ khác, diện mạo, bố cục, thiết bị và tiện nghi của dự án tại chỗ. Các bản vẽ này thể hiện các kế hoạch / thiết kế của kiến ​​trúc sư đối với diện mạo và chức năng tổng thể của tòa nhà, chẳng hạn như vật liệu hoàn thiện, sơ đồ mặt bằng, kích thước và việc sử dụng từng khu vực của tòa nhà. Sau đó, các kỹ sư thiết kế hệ thống kết cấu, cơ khí, điện, hệ thống ống nước và thông tin liên lạc của tòa nhà.

Sau đó, kiến ​​trúc sư cũng bắt đầu thu thập dữ liệu dự án để giải quyết các vấn đề hoặc tình huống dự kiến ​​phát sinh trong quá trình xây dựng, chẳng hạn như các yêu cầu về phân vùng địa phương, cơ sở hạ tầng địa phương, giao thông, tác động môi trường và dân số, cân nhắc về âm thanh, năng lượng, ánh sáng và thẩm mỹ . Các kỹ sư tư vấn khác nhau cũng có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề cụ thể của dự án.

Tổng kết

Quá trình xây dựng có thể thay đổi theo thời gian, nhưng các giai đoạn đều giống nhau. Các yếu tố quyết định chính có thể là địa điểm, các bên, giá thầu, quy mô và khung thời gian của dự án.

Chúng tôi xin giới thiệu website thiết kế giám sát xây dựng chất lượng nhất : Zhome-group

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giải pháp SEO hiệu quả

Nhận làm SEO chất lượng hiệu quả an toàn lên TOP google

Làm thế nào để thuê một công ty chăm sóc cây