Lời khuyên để chọn thiết kế kiến ​​trúc tốt

 


Kiến trúc nói chung có thể được định nghĩa là nghệ thuật và khoa học của việc thiết kế các tòa nhà và các cấu trúc phi công trình. Nhà thiết kế kiến ​​trúc có các kỹ năng tương tự như kỹ năng của một kiến ​​trúc sư nhưng có thể không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoặc công nhận nhưng họ cũng tham gia vào việc thiết kế các tòa nhà hoặc cảnh quan đô thị.Thiết kế kiến ​​trúc / bản vẽ là các tài liệu, sơ đồ hoặc biểu diễn đồ họa được vẽ thủ công dưới dạng bản phác thảo hoặc bằng CAD để sử dụng cho việc xây dựng một tòa nhà.

Có rất nhiều yếu tố có thể được xem xét khi lựa chọn một thiết kế kiến ​​trúc tốt, nhưng chúng ta sẽ chỉ thảo luận năm (5) yếu tố trong số đó trong bài viết này.

THẨM MỸ:

Thuật ngữ 'Thẩm mỹ' ở trên là một nghiên cứu về Tâm trí và cách bộ não của chúng ta giải thích một cái gì đó là đẹp hay xấu. Tính thẩm mỹ rất quan trọng đối với thiết kế bởi vì tương tác đầu tiên của chúng ta với hầu hết mọi thứ đều dựa trên cách nhìn của nó. “Đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó” mà tất cả chúng ta đều làm. Một thiết kế có tính thẩm mỹ bao gồm việc sử dụng vật liệu, hình thức, phong cách và chất lượng hoàn thiện. Một thiết kế kiến ​​trúc của một tòa nhà phải hấp dẫn về mặt thẩm mỹ để thu hút sự chú ý của người quan sát. Một số ngân hàng đã tạo dựng được thương hiệu cho chính mình và cũng thu hút được nhiều khách hàng hơn bằng cách áp dụng hình thức mặt tiền tòa nhà hấp dẫn và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

TÍNH NĂNG:

Nếu thiết kế Tòa nhà không phục vụ mục đích của người dùng thì nó sẽ được coi là một thiết kế kém hoặc không thành công.

Chức năng là quá trình đáp ứng nhu cầu hoặc mong muốn của những người sẽ sử dụng sản phẩm, công trình hoặc vật dụng theo cách cho phép đáp ứng nhu cầu hoặc mong muốn của họ. Một thiết kế chức năng là cả một kết quả và một quá trình. Như một Kết quả, nó mô tả các sản phẩm hoạt động tốt để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Như một quá trình, thiết kế được suy nghĩ kỹ lưỡng và là một tập hợp các thực hành được hướng dẫn bởi các nguyên tắc tạo ra kết quả tích cực đó.

 Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : https://xaydungquangphuc.com uy tín tại việt nam 

Hơn thế nữa, mục đích của thiết kế tòa nhà và ý kiến ​​của người dùng tiềm năng sẽ đóng góp một cách lâu dài vào chức năng của thiết kế tòa nhà và các nhà sản xuất phần mềm mô hình CAD, BIM và 3D giúp khách hàng có một bức tranh toàn cảnh về dự án của họ ngay cả trước khi chuyển đến địa điểm để xây dựng.

Các loại

Các loại thiết kế kiến ​​trúc là vô hạn nhưng có thể được phân loại theo mục đích sử dụng, ý định, thẩm mỹ và các khía cạnh kỹ thuật của nó. Hàng nghìn năm trước, các khu định cư của con người đã phát triển thành những bức tường gạch bùn kiên cố bao quanh các khối hình chữ nhật với các lỗ thông gió và ánh sáng mặt trời. 

Suubi cho rằng các cấu trúc nhà ở cổ đại là do các yếu tố văn hóa như khung cảnh nông thôn, các chuẩn mực và truyền thống tôn giáo. Các kiểu thiết kế phổ biến bao gồm tối giản, hiện đại, Victoria, cổ điển và tiên phong, trong số những kiểu thiết kế khác.

Ông chia sẻ: “Không giống như các phong cách nhà ở truyền thống, các xu hướng nhà ở gần đây đã được cập nhật để đáp ứng bối cảnh đô thị khi chúng phù hợp với nhu cầu nhà ở hiện đại.

Thông tin và kích thước phòng

Việc xem xét đầu tiên nên là thông tin cơ bản về phòng và kích thước phòng. Sẽ rất hữu ích nếu sử dụng số đo của các phòng hiện tại của bạn, miễn là chúng đáp ứng được mong đợi của bạn.

Khía cạnh thứ hai bạn cần xem xét là quy trình xây dựng của bạn; cách bố trí / cấu trúc của các phòng bên trong. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó sẽ phù hợp với lối sống của bạn và gia đình bạn.

Tổng kết

Tóm lại một thiết kế kiến ​​trúc phải đủ bền vững bằng cách giảm thiểu môi trường tiêu cực của các tòa nhà thông qua hiệu quả và điều độ trong việc sử dụng vật liệu, năng lượng, hệ sinh thái không gian phát triển và thậm chí cả tiền mặt.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giải pháp SEO hiệu quả

Làm thế nào để thuê một công ty chăm sóc cây

Nhận làm SEO chất lượng hiệu quả an toàn lên TOP google