Những lý do bạn có thể chọn cắt tỉa cây xanh tốt

 Những lý do bạn có thể chọn cắt tỉa cây xanh tốt : Cây cối có thể tự phát triển khá vui vẻ - chúng đã làm điều đó hàng trăm triệu năm - nhưng đôi khi, có thể cần phải bảo dưỡng một chút khi cây cối và con người sống gần nhau.

Tại sao phải cắt tỉa cây xanh ? Tôi sẽ cố gắng hết sức để giải thích nhiều lý do bên dưới.

Lý do nên cắt tỉa cây xanh

Lời khuyên chung từ những người trồng cây là không nên cắt tỉa cây xanh trừ khi bạn cần. Mỗi lần cắt hoặc cành bạn cắt bỏ sẽ ảnh hưởng đến hình dạng và sự phát triển của cây. Ví dụ, các chuyên gia đồng ý rằng những cây được cắt tỉa sẽ luôn nhỏ hơn những cây cùng loại chưa được cắt tỉa, với một số nhà làm vườn coi việc cắt tỉa là một quá trình làm lùn đi.

Khi cây cối đã phát triển để tận dụng tối đa hình dạng tự nhiên và các kiểu phát triển của chúng, tốt nhất bạn không nên can thiệp vào. Tuy nhiên, cây cối vẫn chưa tiến hóa để sống gần nhà, trong sân vườn hoặc dọc theo con đường của chúng ta. Chúng cũng không tiến hóa để cung cấp cho chúng ta nhiều trái cây như chúng ta có thể muốn!

Cắt tỉa để an toàn

Những cành cây bị chết hoặc bị gãy hoặc bị hư hại, có thể do bão, có thể gây nguy hiểm cho các công trình lân cận và người qua lại. Đôi khi, có thể cần phải loại bỏ một cành cây chết hoặc cành treo lơ lửng để tránh nó rơi xuống và làm tổn thương ai đó, để ngăn nó rơi xuống mái nhà gần đó hoặc ngăn nó rơi xuống đường dây điện.

 Tham khảo về trang chủ : https://locnguyenxanh.com uy tín nhất cả nước 

Quyền sở hữu cây có trách nhiệm luôn liên quan đến việc đảm bảo rằng những cây trong tài sản của bạn hoặc do bạn chăm sóc được an toàn, cho cả sức khỏe của chúng cũng như sức khỏe và sự an toàn của bất kỳ ai khác xung quanh.

Khi nào bạn nên cắt tỉa cây xanh

Thời điểm lý tưởng để cắt tỉa cây xanh là cuối mùa đông nếu bạn muốn đảm bảo cây phát triển mạnh mẽ. Mùa đông làm cho vết thương nhanh lành hơn và đảm bảo nhựa cây ít chảy ra  do  cây ngủ đông.

Bạn không nên  cắt tỉa cây xanh vào mùa thu  vì cây của bạn cần nhiều thời gian hơn để phục hồi và có thể phát triển nấm hoặc bệnh.

Tốt nhất bạn nên tránh cắt tỉa vào mùa hè trừ khi bạn muốn giảm số lượng trái hoặc sự phát triển của cây. Cây ăn quả được cắt tỉa hàng năm vào cuối mùa đông để giúp chúng phát triển nhiều quả hơn.

Cây tầm xuân có thể cắt tỉa ngay sau khi chúng nở hoa.

Về cơ bản, nó tóm tắt về loại cây và lý do bạn muốn cắt tỉa. Vì vậy, trước tiên hãy quyết định mục tiêu của bạn và sau đó chọn thời điểm thích hợp để cắt tỉa.

Tổng kết

Nếu bạn quyết định cắt tỉa cây xanh của riêng mình, hãy luôn đảm bảo rằng bạn an toàn trước khi bắt đầu bất cứ việc gì. Kính bảo hộ rất hữu ích, cũng như găng tay dày và thậm chí cả mũ bảo hiểm nếu bạn đang làm việc với các chi nhánh lớn hơn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giải pháp SEO hiệu quả

Làm thế nào để thuê một công ty chăm sóc cây

Nhận làm SEO chất lượng hiệu quả an toàn lên TOP google